Tôi đề nghị bạn quan tâm một cách nghiêm túc và dồn toàn bộ năng lượng vào việc học hỏi không ngừng, đồng thời phải thận trọng khi chọn người để “thọ giáo” hay xin lời khuyên. Những người cứ làm vậy, sẽ đi giật lùi. Bây giờ, khi tôi biết rằng điều đó là hoàn toàn có thể thực hiện được, tôi tiếp tục chỉ theo đuổi những công việc và những dự án tôi yêu thích.
Thứ hai, bạn hãy luyện tập để trở nên nhiệt tình, hưng phấn và thích thú bất cứ khi nào bạn tìm thấy hay nhận được tiền bạc. Khi nhắc đến tiền bạc, mọi người trong xã hội chúng ta thường có chung một câu hỏi: “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm những việc đơn giản, thì cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy khó khăn.
Đừng cho phép tiếng nói sợ hãi hay an phận đó chỉ huy bạn. Tài khoản Hưởng thụ của bạn chủ yếu được sử dụng để nuông chiều chính bạn, để làm những việc mà bình thường bạn không hay làm, chẳng hạn như đi ăn uống tại nhà hàng và gọi một chai vang ngon nhất, hoặc thuê một chiếc du thuyền suốt cả ngày, hay thuê phòng khách sạn Còn tôi, hoàn toàn ngược lại, tôi lớn lên với niềm tin rằng tiền bạc phải được tích lũy để làm phương tiện tạo ra tự do.
Hãy bắt đầu ngay bây giờ, từ bất kỳ vị trí nào bạn đang TUYÊN BỐ: Bạn hãy đặt tay lên ngực và nói. “Tôi phải làm việc quá nhiều.
Để làm chủ đồng tiền, trước hết bạn phải quản lý được nó. Đó không phải là một thái độ để giàu có. Hãy tham gia khóa học ngay tại đất nước mình.
Tuy nhiên, mục đích của tôi là làm sao chắc chắn bạn hiểu được từng quy tắc để áp dụng chúng nên tôi đã phải mô tả họ một cách đặc thù như thế. Bao nhiêu tiền làm ra, họ đều tiêu sạch. Khi nào bạn có thể sử dụng số tiền này? Không bao giờ! Tài khoản này không bao giờ được dùng để chi tiêu, mà chỉ để đầu tư.
Tất nhiên rồi! Làm sao bạn có thể tạo ra khoản thu nhập lớn cho doanh nghiệp riêng của mình hay cho công ty nơi Nếu Trump có tài sản trị giá 1 triệu đô-la, bạn thử hình dung xem ông sẽ cảm thấy thế nào? Hầu hết mọi người tin rằng ông sẽ cảm thấy túng quẫn và xem đây là một thất bại tài chính! 000 đô-la, bạn hãy sẵn sàng đón nhận một năm thất bại sắp đến ngay sau đó để đưa thu nhập của bạn về đúng mức của kế hoạch tài chính trong tâm thức của bạn.
Vậy bạn có muốn ở gần những người như thế không? Số tiền này bạn sẽ không bao giờ được sử dụng để chi tiêu, mà chỉ dùng để đầu tư nhằm đem lại nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Người nghèo bán thời gian của họ để kiếm tiền, trong khi thời gian lại chỉ có giới hạn.
Mỗi chúng ta đều có kế hoạch tài chính và thành công được cài sẵn trong tiềm Hãy làm tất cả những việc cho phép bạn cảm thấy mình là người giàu có và xứng đáng. Điều đó ý nghĩa hơn nhiều so với việc trở nên túng quẫn và không giúp gì được cho ai.
Đối thủ cạnh tranh của tôi lại khác, họ bắt đầu sáu tháng sau tôi và có ý định sở hữu một trung tâm thành công mà thôi. Cuối cùng, do chúng ta không bao giờ được tiếp cận hay được gợi ý về thu nhập thụ động và đầu tư, nên chúng ta không quan tâm nhiều đến nó. “Dĩ nhiên tôi muốn được giàu chứ”, họ sẽ nói thế.